คั่วเห็ดปีด


คั่วเห็ดปีด เป็นอาหารเฉพาะถิ่นของอำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย มีส่วนประกอบ คือ เห็ดปีด เนื้อหมูบด พริกแห้ง กะปิ เกลือ กระเทียม หอมแดง ตะไคร้ ข่า

วิธีทำ

วิธีทำ คือ โขลกพริกแห้ง กะปิ เกลือ กระเทียม หอมแดง ตะไคร้ ข่า ให้เข้ากัน นำกระทะตั้งไฟอ่อนๆ ใส่น้ำพริกที่โขลกไว้ลงเติมน้ำสะอาดลงพอขลุกขลิก ใส่เนื้อหมู และเห็ดปีดลงไป คั่วจนสุก