แอ็บปลาดุก ใช้ปลาดุกนา มีเครื่องปรุง คือ พริกแห้ง หอมแดง กระเทียม ตะไคร้ซอย ขมิ้นหั่น กะปิแกง เกลือ
วิธีทำ นำปลาดุกมาผ่าท้องเอาไส้ออก ตัดเป็นท่อน ล้างด้วยน้ำเกลือจนหายเมือก แล้วล้างด้วยน้ำสะอาดหลายๆ ครั้ง เอาวางบนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำโขลกเครื่องแกงรวมกันให้ละเอียดตักใส่ภาชนะ เอาปลาลงคลุกเคล้าให้เข้ากัน เตรียมใบตอง กว้าง ๘ นิ้ว วางซ้อนกันสองหรือสามชั้นสลับหัวท้าย ตักส่วนผสมใส่ลงตรงกลางใบตอง ห่อเป็นรูปสี่เหลี่ยม กลัดใบตองด้วยไม้กลัดให้ติดกัน นำไปย่างไฟอ่อนๆ ย่างจนกระทั่งใบตองเหลืองเกรียม คอยกลับด้าน ใช้เวลาประมาณ ๓๐-๔๕ นาที