ข้าวซอยน้ำหน้า เป็นอาหารประจำถิ่นของอำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย เส้นข้าวซอยก็คือเส้นก๋วยเตี๋ยวนั่นเอง มีเครื่องปรุงประกอบด้วย หมูบด พริกแห้ง เกลือ กระเทียม หอมแดง ถั่วเน่าแผ่น
วิธีทำ นำพริกแห้ง เกลือ กระเทียม หอมแดง ถั่วเน่าแผ่นมาโขลกให้เข้ากันแล้วนำมาผัดน้ำมันกับหมูบดจนสุก ต้มน้ำซุปกระดูกหมูเตรียมไว้ วิธีรับประทาน เตรียมเส้นก๋วยเตี๋ยวใส่ชาม ราดด้วยเครื่องปรุง และเติมน้ำซุปลงไปรับประทานกับผักสดต่างๆ