ขนมเป็งม้ง (เป็งโม้ง)


ขนมเป็งม้ง (เป็งโม้ง) เป็นขนมของชาวไทใหญ่

          ส่วนประกอบหลัก คือ แป้งข้าวเจ้า กะทิ น้ำตาลทราย ผงฟู

วิธีทำ

วิธีทำขนมเป็งโม้ง นำกะทิ น้ำตาล ผงฟู ผสมให้เข้ากัน ตั้งถาดบนไฟอ่อน ๆ เทหัวกะทิใส่ จากนั้นนำส่วนผสมเทรวมกันกับกะทิตั้งไฟอ่อน เผาหน้าด้วยกาบมะพร้าว รองหน้าขนมด้วยสังกะสี เผาพร้อมกับตั้งไฟอ่อนๆ ไปเรื่อยๆ จนขนมสุก เมื่อขนมเย็น ตัดเป็นชิ้นๆ แล้วรับประทาน