ส่วนผสม เนื้อไก่บ้าน ข่าอ่อนซอย ตะไคร้ซอย ใบมะกรูด รากผักชี ใบอ่อนเล็บครุฑ ผักชีฝรั่งหั่นหยาบ ผักชี ต้นหอม น้ำมันสำหรับผัดเครื่องแกง
เครื่องแกง พริกแห้ง พริกขี้หนูแห้ง หอมแดง กระเทียม ตะไคร้ซอย ข่าซอย ขมิ้น เกลือ กะปิหยาบ
วิธีทำ หั่นไก่ ขนาดชิ้นพอคำ โขลกเครื่องแกงรวมกันให้ละเอียด ผัดเครื่องแกงกับน้ำมัน จนมีกลิ่นหอม ใส่ไก่ลงผัดกับเครื่องแกง พอให้เนื้อไก่หดตัว ประมาณ ๒ นาที ใส่ข่า ตะไคร้ รากผักชี ใส่น้ำซุป ใช้ไฟปานกลาง และเคี่ยวต่อ จนไก่สุกนิ่ม ใส่ใบมะกรูด ผักชีฝรั่ง และใบเล็บครุฑ คนให้เข้ากัน ตักใส่ชาม โรยด้วยผักชีต้นหอม การผัด หรือคั่วเครื่องแกง ใช้ไฟปานกลาง ใช้เนื้อไก่บ้าน รสชาติของแกงจะอร่อย กลมกล่อม